Charity, Family

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN CỨU ĐÓI VIỆT NAM 6/2021 (VIETNAMESE VERSION)

Xin chào tất cả các vị hảo tâm,

Ivy thật sự cảm kích tấm lòng, sự ủng hộ và tin tưởng của mọi người. Đây là bản báo cáo những gì mà chúng ta đã làm được trong lần gây quỹ từ thiện lần này.

Chúng ta đã đóng góp được $3045 trên trang GO FUND ME và $980 qua ZELLE & VENMO. Sau các loại phí, tổng số tiền của quỹ này là $3924.88 (Go Fund Me tính 3% tổng số quỹ và $.30/ mỗi đóng góp). Vì nguồn thức ăn bắt đầu trở nên rối loạn, hiếm hơn và giá cũng vì vậy mà tăng theo. Mẹ của Ivy đã phải mua từ nhiều tiệm để có đủ số lượng cho kế hoạch của nhóm mình. Chúng ta đã chuẩn bị được 220 phần quà (thay vì 200 như dự định ban đầu). Mỗi phần tốn khoảng $10 gồm có 1 bao gạo, mì gói, 1 chai nước tương, 1 chai dầu ăn và 1 vỉ trứng.

Hóa đơn mua hàng từ nhiều tiệm khác nhau. Bản dịch do mình viết để giúp mọi người hiểu.

Lương thực được chuyển đến chất đầy nhà mẹ của Ivy. Hình bên phải là hình chi tiết của một phần quà

Những phần quà này đã được giao như thế nào?

Qùa được chia ra nhiều nhóm.

  1. Nhóm giao quà bất chợt: vì lý do dịch, việc tụ tập là việc không nên và cũng không được khuyến khích bởi chính quyền Việt Nam. Vài người tình nguyện trong nhóm của chúng ta đã mang những phần quà này đến những người nghèo khó vẫn đang lang thang cố kiếm sống giữa thành phố chết.

Hình ảnh của những người được nhận quà trên đường phố

2. Nhóm trạm cố định: gồm có nhà của mẹ Ivy và vài người bạn của bà. Người cần giúp sẽ liên lạc với người tổ chức và đến nhận quà tại địa điểm gần với họ nhất.

Hình ảnh nhận quà tại trạm cố định

3. Nhóm giao quà tận nhà: quà của chúng ta cũng đã được mang đến tận nhà cho những người già, người tàn tật và không thể đi lại dễ dàng.

Hình ảnh những phần quà được giao tại nhà

4. Chùa Hương Đàm là một trạm giúp quà của nhóm chúng ta tìm thấy nhiều người khiếm thị và khó khăn.

Hình ảnh của các chú bác khiếm thị và khiếm khuyết đến nhận quà tại chùa Hương Đàm.

5. Nhóm giao quà tại bệnh viện: những nhân viên điều dưỡng đối diện với dịch để làm công việc chăm sóc bệnh nhân trực tiếp nhưng cũng gặp khó khăn với miếng ăn manh áo trong giai đoạn này. Vài người trong số họ cũng đã nhận được những phần quà khiêm tốn của nhóm mình.

Qũy của chúng ta đã gom được $1925.88 nhiều hơn mục tiêu $2000 của mình. Số tiền này đã được chia đều cho 4 nhóm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ mồ côi tàn tật. Các nhóm này đều đang cực kỳ thiếu thốn lương thực, vật dụng cơ bản và thuốc cho các bé. Mỗi nhóm đã nhận được số tiền 10,000,000 VND (khoảng $435) Sự trợ giúp của chúng ta chắc chắn chỉ có thể giúp các cháu cầm cự trong thời gian ngắn. Nếu bạn thương xót và muốn giang tay cứu giúp các cháu nhiều hơn, mình sẽ giúp bạn cách liên lạc với các nhóm này trực tiếp cũng như bất kỳ sự trợ giúp nào từ Ivy để mang sự chở che của bạn đến với các cháu. Đây là thông tin chi tiết của họ.

Chùa Pháp Tánh với các bé đã bị bỏ rơi bởi chính cha me của mình. Giay ghi nhận đóng góp của nhóm mình.

Các bé bại liệt và các vấn đề sức khỏe khác nhau đang được cưu mang tại khu nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiên Phước ghi nhận sự đóng góp của nhóm mình.

220 hộ với hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, và gần 400 đứa trẻ đáng thương đã nhận được sự hỗ trợ của nhóm mình. Chắc chắn rằng tấm lòng của chúng ta từ mọi nơi trên nước Mỹ, Canada, Đức, Út đã không thể lan tỏa đến những số phận bất hạnh đó nếu không có sự giúp đỡ tận tình của những thành viên nhóm ra sức bên Việt Nam. Dù chưa bao giờ găp nhưng Ivy vô cùng trân trọng những con người đã thầm lặng và hết mình đồng hành với nhóm của mình trong hành trình thiện nguyện lần này. Đặc biệt cảm ơn mẹ của Ivy với sức khỏe cực yếu nhưng cũng đứng mũi chịu sào bên phía Việt Nam. Xin mọi người giúp Ivy cầu nguyện cho sức khỏe của bà. Cám ơn tất cả mọi người!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s